การ์ดแต่งงานแหวกแนว สำหรับคู่รักสุดล้ำ

การ์ดแต่งงานแหวกแนว สำหรับคู่รักสุดล้ำ

การ์ดแต่งงาน

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

หลังจากดูงานแต่งสุดแนวกันมามากแล้ว หลาย ๆ คนอาจจะอยากได้ไอเดียออกแบบการ์ดแต่งงานแปลก ๆ เพิ่มขึ้นมาบ้าง เพื่อให้ได้การ์ดที่เปรี้ยวเก๋ไม่ซ้ำใคร ดังนั้น วันนี้กระปุกเวดดิ้งจึงได้รวบรวมการ์ดแต่งงานสวย ๆ ในแบบแปลก ๆ มาให้ลองชมกันดู เผื่อจะช่วยให้ปิ๊งไอเดียดี ๆ ขึ้นมาได้บ้าง ว่าแล้วใครที่สนใจก็ลองไปดูกันเลยค่ะ

การ์ดแต่งงาน

1. การ์ดแต่งงานซอมบี้

การ์ดแต่งงานของบ่าวสาวคู่นี้มาในคอนเซ็ปท์ซอมบี้ โดยมีตัวหนังสือขนาดใหญ่เขียนไว้ว่า “Till death do us part” หรือ “จนกว่าความตายจะพรากเราจากกัน” ซึ่ง เป็นคำพูดที่บ่าวสาวมักพูดกันระหว่างสาบานตนในพิธีแต่งงานตามศาสนาคริสต์ โดยรอบ ๆ รูปการ์ตูนของพวกเขามีเหล่าซอมบี้รายล้อมอยู่ด้วย แหม…เห็นเลยว่าจะสู้สุดชีวิตจริง ซึ่งเจ้าบ่าวเองก็ชอบการ์ดแต่งงานนี้มาก ถึงขนนาดออกปากว่าคงไม่มีใครมีการ์ดแต่งงานที่ดูบู๊ดุเดือดเท่าคู่ของเขาแน่ นอน

การ์ดแต่งงาน

2. การ์ดแต่งงานอีวอค

แฟนภาพยนตร์ Star wars หลายคนคงรู้จักมนุษย์ต่างดาวหน้าตาน่ารักคล้ายตุ๊กตาหมีอย่าง “อีวอค” กันเป็นอย่างดี ซึ่ง เมลิสซ่า และ คาร์ล ก็เป็นแฟนพันธุ์แท้อีกคู่หนึ่งที่ชอบตัวละครนี้เหมือนกัน จึงได้เลือกใช้ตุ๊กตาอีวอคมาเป็นตัวถือแหวนแต่งงานและถ่ายรูปเอาไว้เพื่อทำ เป็นการ์ดแต่งงานด้วย ทำให้ได้ออกมาเป็นการ์ดหน้าตาน่ารักไม่ซ้ำแบบใครเลยล่ะ

การ์ดแต่งงาน

3. การ์ดแต่งงานโปสเตอร์ Star Wars

เรียกว่าภาพยนตร์ระดับตำนานอย่าง Star Wars นั้น มีแฟนอยู่มากมายจริง ๆ เพราะคู่ของ ร็อบ กับ จินนี่ ก็เป็นอีกคู่ที่ใช้หนังเรื่องนี้มาเป็นคอนเซ็ปท์ในการออกแบบการ์ดแต่งงาน เช่นกัน โดยเจ้าสาวเป็นคนออกแบบการ์ดนี้ด้วยตัวเอง เพื่อเอาใจจ้าวบ่าวที่เป็นแฟนตัวยง โดยให้เพื่อนของเธอเป็นผู้ช่วยวาดรูปตัวการ์ตูนให้

การ์ดแต่งงาน

4. การ์ดซูเปอร์แมน

เรื่องความครีเอทสุด ๆ คงต้องยกให้การ์ดแต่งงานของ นิโคล และ อีริค ชุดนี้ไปเลย เพราะการ์ดใบนี้มองเผิน ๆ จะถูกพับไว้ให้เป็นรูปเหมือนเสื้อสูทธรรมดา แต่เมื่อกางออกก็จะเห็นข้อความอยู่ด้านในพร้อมกับสัญลักษณ์ของซูเปอร์แมน ที่เปลี่ยนจากตัว “S” เป็น “W” จากคำว่า “Wedding” แทน เหมือนกับที่ซูเปอร์แมนตัวจริงซ่อนตัวอยู่ในเสื้อสูทแบบคนธรรมดาตลอดเวลา เรียกได้ว่าสร้างสรรค์สุด ๆ เลยล่ะ

การ์ดแต่งงาน

5. การ์ดแต่งงานวันเดอร์วูแมนกับแบทแมน

ลิน และ นิคกี้ เป็นอีกคู่ที่เบื่อกับความเชื่อแบบเดิม ๆ ที่ว่าผู้ชายต้องเป็นฮีโร่เข้ามาช่วยผู้หญิงไปซะทุกครั้ง จึงได้ออกแบบการ์ดให้วันเดอร์วูแมนเป็นฝ่ายปกป้องแบทแมนบ้าง ซึ่งนอกจากการ์ดแต่งงานของพวกเขาจะดูเปรี้ยวสุด ๆ ด้วยไอเดียนี้แล้ว พวกเขายังได้ใช้ไอเดียนี้ตกแต่งตุ๊กตาบนเค้กแต่งงานให้เป็นแบบเดียวกันอีก ด้วย

 

การ์ดแต่งงาน

6. การ์ดแต่งงานการ์ตูนแอคชั่น

ไรอัน และ แชลลี่ แจกการ์ดของเขาออกไปก่อนวันงานราว 10 เดือน และได้ออกแบบการ์ดให้ออกมาในแนวซูเปอร์ฮีโร่ย้อนยุคแบบที่พวกเขาชื่นชอบ ซึ่งบ่าวสาวคู่นี้ก็ได้ช่วยกันออกแบบการ์ดขึ้นมาด้วยตัวเอง ทำให้ได้ออกมาเป็นการ์ดรวมความทรงจำดี ๆ แบบที่ถูกใจพวกเขาทั้งคู่

การ์ดแต่งงาน

7. การ์ดแต่งงานการ์ตูนซูเปอร์ฮีโร่

การ์ดรูปฮีโร่อย่างกัปตันอเมริกานี้ถือว่าเหมาะกับคู่ของ แดเนียล และ สตีเฟน สุด ๆ จากการที่ทั้งสองคนวางแผนจะจัดงานแต่งแฟนซีที่ให้แขกทุกคนแต่งตัวเป็น ซูเปอร์ฮีโร่มาร่วมงาน ซึ่งแค่เห็นเจ้าภาพจัดหนักในชุดบนการ์ดแล้ว แขกคนอื่นคงไม่ยอมน้อยหน้าแน่นอน จึงมั่นใจได้เลยว่าการ์ดเชิญนี้จะช่วยกระตุ้นให้แขกทั้งงาน ขนชุดมาประชันกันเต็มที่ได้แน่ ๆ

การ์ดแต่งงาน

8. การ์ดแต่งงานการ์ตูนสุดคลาสสิก

นักเขียนการ์ตูนอย่าง เอลเลน ฟอร์นนีย์ ถือเป็นเพื่อนบ้านและเพื่อนที่น่ารักที่สุดคนหนึ่งเลยก็ว่าได้ เพราะเธอได้ออกแบบการ์ดแต่งงานสุดน่ารักนี้ให้กับเพื่อนสนิทและเพื่อนบ้าน ของตัวเอง ซึ่งก็คือ มิเคล่า และ ไรอัน นั่นเอง โดยการ์ดนี้มีคอนเซ็ปท์ว่า “ไม่มีอะไรขัดขวางงานแต่งของเราได้” พร้อมกับรูปที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวต่อสู้กับซอมบี้ในภาพการ์ตูนขาวดำสุดคลาสสิก ทำเอาบ่าวสาวคู่นี้ถึงกับยิ้มแก้มปริในความน่ารักและไอเดียดี ๆ ของเพื่อนเลยทีเดียว

 

 

การ์ดแต่งงาน


9. การ์ดแต่งงานหนังสือการ์ตูน

มองเผิน ๆ การ์ดแต่งงานของ คาร์เมน และ ทรอย อาจดูเหมือนการ์ดรูปการ์ตูนหวานแหววทั่วไป แต่ที่จริงแล้วมันมีอะไรมากกว่านั้น เพราะด้านในการ์ดเป็นเรื่องราวการ์ตูนของพวกเขาเอง ซึ่งสอดแทรกมุขตลกวงในขำ ๆ ไว้ให้เพื่อนซี้ได้อมยิ้มกันด้วย ทำให้การ์ดของพวกเขาออกมาเป็นการ์ดที่ดูน่ารักหวานแหวว แถมยังรวมเอาความทรงจำดี ๆ ไม่ซ้ำใครเอาไว้ได้อีกด้วย

 

การ์ดแต่งงาน

10. การ์ดแต่งงานครอสเวิร์ด

เฮเลน และ สตีเวน เป็นอีกคู่ที่ชอบเล่นเกมกระดาน โดยเฉพาะเกมสุดคลาสสิกอย่าง “ครอสเวิร์ด” จึง ได้เอาเกมนี้มาใช้เป็นธีมหลักในการออกแบบการ์ดแต่งงาน ทำให้ได้ออกมาเป็นการ์ดสุดน่ารักแบบที่เราเห็น นอกจากนี้ เพื่อความสะดวกของแขกและเพื่อให้เจ้าภาพกะจำนวนอาหารและที่นั่งได้ถูก การ์ดนี้จึงมีช่องให้เลือกว่าสะดวกจะมาหรือไม่ ให้เพื่อน ๆ ได้ตอบกันก่อนส่งกลับเอาไว้ด้วยเช่นกัน

การ์ดแต่งงาน

11. การ์ดแต่งงานกระดานครอสเวิร์ด

จากการเป็นเกมสุดคลาสิกเกมโปรดของหลาย ๆ คนที่เล่นกันมาตั้งแต่เด็ก เราเลยเอารูปการ์ดแต่งงานน่ารัก ๆ จากเกมครอสเวิร์ดอีกอันหนึ่งจากคู่ของ เอ็ดเวิร์ด และ ดอนน่า มาฝาก ซึ่งการ์ดใบนี้ออกแบบให้เหมือนกระดานจริงเป๊ะ ๆ ทำให้ได้บรรยากาศแบบวัยเด็กขึ้นมาเลยล่ะ

การ์ดแต่งงาน

12. การ์ดแต่งงาน Game of Thrones

การ์ดงานแต่งที่ดูเรียบหรูนี้ได้แรงบันดาลใจมาจาก Game of Thrones ซึ่งเป็นซีรี่ย์แฟนตาซีชื่อดังจากอเมริกา โดยเปลี่ยนสโลแกนหลักของเรื่องจาก “Winter is coming” มาเป็น “Wedding is coming” แทนเพื่อให้เข้ากับบรรยากาศมากขึ้น นอกจากนี้ ซีรี่ย์สุดโปรดของบ่าวสาวคู่นี้ก็ยังถูกเอามาใช้เป็นธีมหลักในการจัดงานแต่งอีกด้วย

 

 

การ์ดแต่งงาน


13. การ์ดแต่งงาน Dr.Who

ถ้าคุณเป็นแฟนของซีรี่ย์อย่าง Dr.Who คุณก็จะต้องชอบการ์ดแต่งงานนี้อย่างแน่นอน เพราะการ์ดชุดนี้ได้ไอเดียมาจากซีรี่ย์เรื่องดังนี้ โดยให้บนตัวการ์ดมีรูปคล้ายเครื่องย้อนเวลาในเรื่อง ยิ่งไปกว่านั้น ถ้าแขกคนไหนอยากใส่หูกระต่ายให้เข้าชุดกับเครื่องประดับชิ้นโปรดของ Dr.Who มากขึ้นก็สามารถใส่มาได้ตามใจชอบได้เช่นกัน

 

 

การ์ดแต่งงาน


14. การ์ดแต่งงานแนวอวกาศ

คิดดูสิว่าสิ่งมีชีวิตในจักรวาลนี้มีอยู่เท่าไหร่ แล้วโอกาสที่เราจะได้เจอคนถูกใจถึงขนาดคิดใช้ชีวิตคู่อยู่ด้วยกันนั้น มีน้อยแค่ไหน และเพราะแนวคิดแบบนี้นั่นเองจึงได้มีการออกแบบการ์ดแต่งงานแนวอวกาศนี้ขึ้นมา เพื่อสื่อให้เห็นว่าเป็นเรื่องยากแค่ไหนกว่าคนเราจะหากันเจอท่ามกลางผู้คนนับล้าน เรียกว่านอกจากจะดูเรียบสวยสบายตาแล้ว ยังโรแมนติกสุด ๆ อีกด้วยนะ

การ์ดแต่งงาน

15. การ์ดแต่งงานย้อนเวลา

ไอ เดียของการ์ดนี้ได้มาจากภาพยนตร์ย้อนเวลาหลาย ๆ เรื่อง โดยเขียนปี ค.ศ. ย้อนกลับไปตั้งแต่สมัยปี 1985 ทั้ง ๆ ที่จัดงานในปี 2012 นั่นเอง เพื่อ ให้แขกในงานรู้สึกเหมือนได้ย้อนเวลากลับไปในยุคเก่าเพื่อเป็นสักขีพยานใน พิธีแต่งงานนี้ จึงเหมาะกับคนที่สนใจจะจัดงานแต่งแนวย้อนยุคสไตล์เรโทรเป็นพิเศษ

 


16. การ์ดแต่งงานแนวไอที

สำหรับบ่าวสาวหัวสมัยใหม่ที่ชอบอัพเดทเรื่องไอทีกันทุกวัน การ์ดแต่งงานนี้น่าจะถูกใจคุณไม่น้อย จากการที่ออกแบบให้ดูเรียบง่ายล้ำสมัยสุด ๆ ซึ่ง จุดเด่นที่สุดก็คือการใช้สัญลักษณ์ Apple และ Microsoft บนหน้าปก พร้อมเขียนว่า “ความรักเกิดขึ้นได้ แม้ในที่ซึ่งแตกต่าง” นั่นเอง ซึ่งทำให้เห็นได้เลยว่าความรักเป็นสิ่งที่ไม่มีรูปแบบตายตัวจริง ๆ

การ์ดแต่งงาน

17. การ์ดแต่งงาน Portal

จากการที่ทั้ง เธ ร่า และ เซธ คลั่งไคล์เกม Portal ด้วยกันทั้งคู่ จึงไม่ใช่เรื่องแปลกเลยที่บ่าวสาวคู่นี้จะเอาเกมนี้มาเป็นธีมในการออกแบบ การ์ดแต่งงาน ซึ่ง แซม แสปรตต์ ผู้รับจ้างออกแบบการ์ดก็ได้ทำให้พวกเขาได้การ์ดแต่งงานออกมาสวยสมใจ แถมยังได้บรรยากาศเหมือนในเกมจริง ๆ จนเพื่อน ๆ ของพวกเขาอดสงสัยไม่ได้ว่านี่เป็นการ์ดแต่งงานจริง ๆ หรือเปล่า


18. การ์ดแต่งงาน Firefly

ดูท่าภาพยนตร์หรือซีรี่ย์แนวไซไฟจะมาแรงจริง ๆ สำหรับการเอามาใช้ในการทำเป็นธีมการ์ดแต่งงาน โดย Firefly ซึ่งเป็นซีรี่ย์ไซไฟเมื่อปี 2002 ก็ถูกเอามาใช้ออกแบบการ์ดแต่งงานกับเขาด้วยเหมือนกัน ซึ่งการ์ดนี้แม้จะออกแบบเรียบง่าย แต่ก็มีการตกแต่งน่ารัก ๆ ด้วยการเอาประโยคเด็ดจากในหนังมาดัดแปลงให้เข้ากับงานด้วยการเขียนว่า “ไม่มีอำนาจใด ๆ ในจักรวาลมาขัดขวางการเข้าร่วมพิธีแต่งงานของเราได้” แทน

 

การ์ดแต่งงาน

19. การ์ดแต่งงานตุ๊กตากระดาษ

ใครว่ามีแต่เด็กเท่านั้นที่ชอบเล่นแต่งตัวตุ๊กตา สาว ๆ ส่วนใหญ่แม้จะโตเป็นผู้ใหญ่แล้วก็ยังมองว่าของแบบนี้น่ารักด้วยกันทั้งนั้น แหละ เช่นเดียวกับ คริสเตน สาวเจ้าของการ์ดแต่งงานนี้ ที่เลือกออกแบบการ์ดให้เหมือนกับตุ๊กตากระดาษที่เราเล่นกันสมัยยังเด็ก ซึ่งนอกจากจะสวยเก๋ไม่ซ้ำใครแล้ว ยังเป็นการ์ดกระชากวัยที่น่ารักสุด ๆ เลยล่ะ

 

การ์ดแต่งงาน

20. การ์ดแต่งงานแผ่นดิสก์

หลังจากที่เทคโนโลยีพัฒนาขึ้นมาเรื่อย ๆ จนมีของใหม่ ๆ ออกมามากมาย พวกเราหลายคนก็แทบจะลืมเจ้าแผ่นดิสก์แบน ๆ ที่เราเคยใช้กันมาก่อนไปเสียหมดแล้ว การใช้แผ่นดิสก์มาทำเป็นการ์ดแต่งงานดี ๆ จึงเป็นแนวคิดที่น่าสนใจมากเลยทีเดียว เพราะนอกจากจะดูแหวกแนวไม่เหมือนใครแล้ว ยังทำให้ได้กลิ่นอายย้อนยุคแบบคลาสสิกนิด ๆ อีกด้วยนะ

ถ้าคุณเป็น อีกคนที่เบื่อการ์ดแบบเดิม ๆ แล้วอยากลองอะไรใหม่ ๆ ขึ้นมาบ้าง ก็อย่ามัวแต่กล้า ๆ กลัว ๆ จนได้การ์ดแบบที่ไม่อยากได้ออกมาเด็ดขาด ไม่อย่างนั้นอาจต้องมาเสียใจทีหลังก็ได้นะ ใครจะรู้…ถ้าคุณกล้าใส่ไอเดียเต็มที่แล้วล่ะก็ การ์ดของคุณอาจกลายเป็นการ์ดสุดแนวที่ใครเห็นเป็นต้องอิจฉาขึ้นมาอีกใบก็ได้

admin

Add your Biographical Info and they will appear here.