PHP infoBoard v.5 PERFECT
แหล่งรวม ของชำร่วย การ์ดแต่งงาน กิ๊ฟเก๋ น่ารักมากมาย (click !!!)
 
เคล็ดลับการเลือกซื้อแหวน(เพชร)แต่งงาน

[ . : admin - 28/06/2009 - 02:54 ] Admin

มื่อมีโครงการแต่งงานเกิดขึ้น สิ่งที่ย่อมจะขาดเสียมิได้เลยก็คือ สินสอด ทองหมั้น หรือของที่ระลึกสำหรับคู่รักที่กำลังจะกลายเป็นคู่ชีวิตกัน "แหวนเพชร" เป็นหนึ่งในสินสอดหรือของที่ระลึกสำคัญ จึงเป็นอีกเรื่องหนึ่งให้ต่อขบคิด และเมื่อตกลงใจว่าจะซื้อ "เพชร" คำถามต่าง ๆ ก็จะเริ่มผุดขึ้นในใจ เช่น
1. ไม่มีความรู้เรื่องเพชรและดูเพชรไม่เป็นเลย
2. ควรจะซื้อเพชรเม็ดใหญ่ขนาดไหนจึงจะเหมาะกับการเป็นแหวนวง

สำคัญในชีวิต
3.
ท่านมีงบประมาณจำกัดอยู่จำนวนหนึ่ง แต่ไม่ทราบว่าจะซื้อแปวนเพชรที่ดูดีดูเหมาะสมได้หรือไม่ (เพราะท่านไม่ทราบเรื่องราคาเพชรแม้แต่น้อย)
4.
ท่านรู้สึกกังวลว่าคนขายเพชรจะหลอกลวงให้ซื้อเพชรคุณภาพไม่ดี หรือขายให้ท่านแพงจนเกินไปหรือไม่

หลาย ๆ ท่านเมื่อเกิด "ปิ๊ง" แบบแหวนตามร้านจิวเวลรี ที่แวะเวียนเข้าไปชมและตัดสินใจ ซื้อหาเมื่อกลับมาบ้านแล้วกลับเกิดความรู้สึกลังเลใจ ไม่สบายใจว่า ตัดสินใจถูกต้องหรือเปล่า ได้แหวนเพชรที่มีคุณภาพดีหรือเปล่า
เรามีข้อแนะนำ  "เคล็ดลับการเลือกซื้อแหวน(เพชร)แต่งงาน"  จากหนังสือเคล็ดลับสารพันอัญมณี โดย มณีขจิต  มาฝาก   ซึ่งเป็นเคล็ดลับสำคัญที่ใครก็ได้ที่ไม่เคยมีความรู้เรื่องเพชร พลอยเลยแม้แต่น้อย สามารถนำไปเป็นหลักเกณฑ์ในการตัดสินใจอย่างได้ผล 100% 

 เคล็ดลับในการซื้อแหวนเพชรแต่งงาน
1. เมื่อท่านผู้อ่านดูเพชรไม่เป็นเลยจึงควรที่จะซื้อกับผู้ขายที่เชื่อถือได้ หรือมีการแนะนำผ่านกันมาว่า ไว้ใจได้และขายเพชรที่มีคุณภาพ
 

2. ขนาดของเพชรไม่ว่าเม็ดเล็กหรือเม็ดใหญ่ ไม่ใช่อุปสรรคหรือปัญหาสำคัญของ "ความรัก" แม้แต่น้อย เพราะจุดมุ่งหมายสำคัญของการซื้อแหวนเพชรสำหรับการแต่งงาน นั้นก็เพื่อเป็นที่ระลึกถึงวันสำคัญของการใช้ชีวิตคู่กับคนที่เรารัก หรือเป็นข้อเตือนสติเตือนใจทุกครั้งที่มองดูแหวนวงนี้ว่า เราโชคดีที่ได้พบ "คู่ชีวิต" ที่เรารักและเลือกแล้ว ซึ่งจะเป็นคนที่ร่วมทุกข์ร่วมสุข ห่วงใยเอื้ออาทรต่อกัน ฯลฯ ล้วนแล้วแต่เป็นความรู้สึกที่ดีงาม ต่อจิตใจทั้งสิ้น ฉะนั้นท่านจะซื้อแหวน ที่ประดับเพชรเม็ดเล็กนิดเดียว น้ำหนักแค่ 10 สตางค์ หรือร่ำรวยมีเงินทองมากมายจะซื้อเพชรขนาดใหญ่เม็ดละ 10 กะรัตก็ตาม แต่สำหรับ "ความหมายทางใจ" แล้วย่อมไม่มีอะไรแตกต่างกันเลย 

3. สมมุติว่าท่านผู้อ่านมีเงินงบประมาณในการซื้อแหวนเพชรอยู่ในจำนวน 30,000 บาท แต่ไม่ทราบว่าจะซื้อแหวนเพชรที่พอจะดูดีสมวันแต่งงานหรือไม่ เรื่องนี้ก็เช่นกัน ว่าจำนวนเงินย่อมไม่เป็นอุปสรรค ต่อความรักเหมือนกับขนาดของเพชร เงินจำนวนนี้คุณสามารถซื้อเพชรเดี่ยว 1 เม็ด ที่มีน้ำหนักประมาณ 30 สตางค์ และมีคุณภาพดีได้ในราคาประมาณ 22,000 - 25,000 บาท ส่วนจำนวนเงินที่เหลือก็จ่ายเป็นค่าตัวเรือนแหวน หรืออาจจะได้เพชรเม็ดเล็ก ๆ ขนาด 5 สตางค์ อีก 2 เม็ด เพื่อประดับบ่าแหวนได้อีกด้วย หรือท่านจะให้ช่างทำตัวเรือเป็นแหวนเพชรแถวแบบเรียบ ๆ สักวง โดยประดับเพชรขนาดเม็ดละ 10 สตางค์สัก 5 เม็ดก็ได้ ราคาทั้งวง (รวมตัวเรือนแหวนด้วย) จะตกประมาณ 20,000 บาท เท่านั้น ซึ่งท่านจะยังมีเงินเหลือสำหรับทำแหวนปลอกมีดฝังเพชรเม็ดละ 10 สตางค์ให้คุณเจ้าบ่าวได้อีก 1 วง และสั่งให้ผู้ขายเพชรสลัก วัน เดือน ปี ของวันแต่งงานที่ท้องแหวนด้านในให้ด้วย เพียงเท่านี้แหวนราคาไม่แพงทั้ง 2 วง ก็จะกลายเป็นแหวนที่มีคุณค่าต่อหัวใจของคู่บ่าวสาวตลอดกาล  

4. ถ้าท่านผู้อ่านอยากจะทราบหรือมั่นใจว่าเงินที่ท่านจ่ายให้ผู้ขายนั้น จะได้สินค้าที่มีคุณภาพอย่างไร ท่านก็สามารถให้ผู้ขายเขียนใบรับรองระบุรายละเอียดของแหวนวงที่ท่านซื้อได้ เช่น
-
เพชรเบลเยียมคัต ขนาด 10 สตางค์ จำนวน 10 เม็ด
- เพชรรัสเซียนคัต ขนาด54 สตางค์ 1 เม็ด
-
ตัวเรือนแหวนทำด้วยทองคำ 90% น้ำหนัก 10 กรัม ฯลฯ 

แต่ถ้าท่านซื้อเพชรที่มีขนาดใหญ่ น้ำหนักตั้งแต่ 50 สตางค์(ครึ่งกะรัต) ขึ้นไป ท่านอาจเลือดซื้อเพชรที่มีใบรับรองกำกับพร้อมอยู่แล้ว เพื่อความสบายใจและมั่นใจยิ่งขึ้น หรืออาจขอให้ทางร้านหรือ ผู้ขายเพชรนำเพชรเม็ดที่ท่านตกลงใจซื้อ ไปให้สถาบันอัญมณีหรือห้องแล็บต่าง ๆ ตรวจสอบคุณภาพ เพื่อออกใบรับรองให้ก้ได้อีกเช่นกัน แต่ถ้าเป็นเพชรเม็ดเล็กเม็ดน้อย เพียงให้ผู้ขายเขียนใบรังรองให้ก็น่าจะเพียงพอแล้ว ด้วยวิธีง่าย ๆ แต่มีมาตรฐานเช่นนี้ ท่านก็จะสบายใจหายกังวลว่า เรามีเพชรคุณภาพใดเกรดใดอยู่ในมือ
 
  No Image ผู้โพส : admin
สถานะ : .

Reply : [ admin ] แทรกข้อความ ในกรอบแรก
28/06/2009 - 02:54
Add?  No Card  Bad Report  Delete
 

หัวข้อ : 0042-1 | เลขหน้า : 1 ถึง 1


  เพิ่มข้อความในหัวข้อรวม : เคล็ดลับการเลือกซื้อแหวน(เพชร)แต่งงาน หัวข้อรวม